Cách tải unikey 4.0 và hướng dẫn sử dụng unikey 4.0

Unikey là ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính phổ biến nhất được nhiều người sử dụng. Với phiên bản unikey 4.0 thì có gì đặc biệt? Hãy cùng kqxsmb.net.vn tìm hiểu nhé!

1.giới thiệu về unikey 4.0

Unikey 4.0 gồm sở hữu 2 bản cập nhật to đáng kể là RC1 và RC2, trong ấy bản RC2 tiêu dùng ổn định nhất được người mua ưa thích, và cũng là bản rút cục trong cái 4.0.

– Unikey 4.0 ra mắt phiên bản RC1 ngày 19/4/2006 dành cho Win 2000, XP, NT, Vista nhưng gặp lỗi vì Vista thảm họa. Mắc lỗi cân xứng với Win Vista và 7
– Unikey 4.0 phát hành phiên bản RC2 vào ngày tháng 9/2009 để tương hợp với IE 8, Windows 7 và Windows 64bit.

thời điểm mới ra mắt, Unikey 4.0 nhắm đến những phiên bản hệ quản lý gồm Windows 2000, Windows NT, Windows XP và Windows Vista. bên cạnh đó do phần mềm gõ tiếng Việt này tích hợp bộ mã Unicode chung của toàn cầu nên mang thể tương xứng với những phiên bản Windows cao hơn như Win 8, Win 7 hay Win 10. Nhưng khuyến cáo các bạn nên chọn vận chuyển Unikey 4.0 cho Win XP vì nó phù thống nhất. Bản RC1 ra mắt ngày 19/4/2006 để sửa một số lỗi cơ bản trước đấyđặc thù giữa lúc Win Vista làm quý khách đau đầu, phát triển thành nỗi thất vẳng lớn của Microsoft. Cũng chính điều này làm cho bức tranh về thị phần bộ gõ tiếng Việt xáo trộncác lập trình thay phiên nhau ra mắt phổ thông phần mềm “không chính chủ”, vì vậy mà tác nhái Phạm Kim Long đã cho ra mắt Unikey 4.0.

Bản RC2 ra mắt ngày 28/8/2009, tức 3 năm sau lúc phát hành bản đầu tiên. Chính phiên bản Unikey 4.0 này đã giúp điều chỉnh các phiên bản Unikey tùy biến của các lập trình bên thứ ba. Chung quy cũng vì các lỗi gặp phải trong khoảng Windows Vista mà ra.

Phiên bản Unikey 4.0 chung cục này hỗ trợ tốt cho cả Windows 7 và Windows Vista, đồng thời hỗ trợ cả bản Win 32bit lẫn 64bit. không những thế, do tích hợp bộ mã Unicode nên Unikey 4.0 cũng tương thích sở hữu Win 8/8.1 và Win 10.

2.Các tính năng của unikey 4.0

Cách tải unikey 4.0 và hướng dẫn sử dụng unikey 4.0

– Unikey 4.0 mới nhất tương trợ Windows Vista, Windows 7 sở hữu Internet Explorer 1 cách đông đảo, giúp khách hàng  thể gõ tiếng Việt trong IE mà ko cần tắt chế độ Protected Mode.

– Unikey 4.0 bản chung cục hỗ trợ cho những phiên bản Windows 64 bit, bao gồm: Windows Vista, Windows 7 bản 64bit.

– Unikey 4.0 bản cuối sở hữu đến cải tiến Taskbar menu để dùng Visual Style trong Windows Vista, Windows 7.

– Unikey 4.0 khắc phục lỗi ko gõ dấu cho các chữ Việt như â, ô, ê, ư, ơ. tỉ dụ kiểu VNI bị: tiên2 (thay vì tiền), hôi5 (thay vì hội). Lỗi này gặp phải lúc Các bạn bật tính năng “Luôn dùng clipboard” trong Unikey,  một số vận dụng như Office 2007, Firefox.

– Unikey 4.0 giải quyết 1 số lỗi xử lý tiếng Việt khác như: không gõ được chữ huơ, khái niệm phím không hoạt đông đúng mang CAPSLOCK.

– Unikey 4.0 tự động tiêu dùng clipboard khi gặp ứng dụng GTK. quý khách ko nên bật lựa chọn “Luôn tiêu dùng clipboard cho unicode” nữa mà phần mềm sẽ tự động để tính năng này mặc định.

3.Cách cài đặt unikey 4.0

Bước 1: Trong 1 số phiên bản mới cách đây không lâu của Unikey người dùng ko cần cài Unikey, nghĩa là người dùng có thể chạy file .EXE và  luôn ngay sau khi tải Unikey. 

Bước 2: Sau lúc tải unikay 4.0 về bạn copy file này ra desktop để lần sau tiện mở lại, hoặc cấu hình để unikey tự mở sẵn lúc khởi động máy tính, khi đó bạn sẽ không phải mở lại unikey mỗi lúc máy khởi động, xem phía dưới. 
Lưu ý: Trong trường hợp là file nén, bạn nên tiêu dùng Winrar để tiến hành giải nén nhé

Bước 3: Vào thư mục lưu file, Các bạn click file .exe

Bước 4: Chọn Run để chạy chương trình. Unikey sẽ được khởi động và hiển thị giao diện cho bạn dùng

4.Hướng Dẫn sử dụng Unikey Gõ Tiếng Việt Trên Máy Tính

Nếu như muốn gõ Tiếng Việt trên máy tính bằng Unikey bạn cần khởi động (chạy) phần mềm. lúc đấy phần mềm sẽ hiện thị một tượng trưng nhỏ dưới khay hệ thống. Để gõ được tiếng Việt sở hữu dấu bạn cần chuyển phần mềm này sang chữ Vtrái lại muốn tắt chế độ gõ với dấu bạn cần chuyển nó về chữ E. Người dùng có thể chuyển chế độ này thuận tiện bằng cách click chuột vào biểu tượng ở khay hệ thống hoặc dùng tổ hợp phím chuyển, mặc đình là CTRL + SHIFT hoặc tổ hợp ALT + Z, bạn  thể chọn lọc phím chuyển thích hợp với máy bằng bí quyết lựa trên ngay trên giao diện phần mềm.

Unikey hỗ trợ các kiểu gõ với bảng mã khác nhau. Thông dụng nhất hiện tại vẫn là bảng mã Unicode mang kiểu gõ Telex
Unicode là bảng mã chuẩn quốc tế được dùng đa dạng nhất hiện tại, hiện đang được hỗ trợ trên phần nhiều phần mềm cũng như những trình vận dụng.
Để dùng Unikey gõ tiếng việt trên máy tính bạn khởi động phần mềm lên và thiết lập ở mục Bảng mã (thường tuyển lựa Unicode) và Kiểu gõ (Telex – tương ứng mang bảng mã) sau đấy click Đóng là  thể gõ tiếng việt được rồi.

Trên giao diện dùng của Unikey, bạn mang thể thiết lập thêm những tính năng có ích khác của Unikey bằng cách thức click vào mở mang. Cửa sổ mở mang của Unikey hiện ra bao gồm các tính năng: Bật chế độ kiểm tra chính tả, Cho phép gõ tắt, Bật hộp thoại này khi phát độngphát động cộng Windows, ….

>>> Hướng dẫn sửa lỗi Lỗi msvcp100.dll

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về unikey 4.0, hy vọng người dùng có thể tải phiên bản mới nhất về máy để sử dụng nhé!