thông tin Mậu Binh cơ bản, những thuật ngữ cần ghi nhớ khi chơi

thông tin Mậu Binh cơ bản nhất, những thuật ngữ nào cần ghi nhớ nhất khi chơi Mậu Binh. Tham gia trò chơi sẽ có những trường hợp đặc biệt nào. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về trò chơi Mậu Binh

thông tin mậu binh như thế nào. Mậu Binh là trò chơi rất phổ biến tại Việt Nam, được chơi với số lượng người chơi từ 2 đến 4 người. Trò chơi này được sử dụng bộ bài tây 52 quân. Mỗi người được chia với số lượng 13 lá bài, nhiệm vụ của người chơi là sắp xếp chúng thành ba bộ để đánh bại đối thủ. Mỗi người sẽ có chiến thuật khác nhau và khi đó bộ bài sẽ được sắp xếp thành ba chi gồm có chi đầu, chi giữa và chi cuối. Khi đó bạn có thể chơi trực tiếp hoặc là chơi online tại cổng game EE88 cổng game 

thông tin Mậu Binh
thông tin Mậu Binh

thông tin Mậu Binh cơ bản nhất

Mậu Binh được xem là trò chơi rất phổ biến tại Việt Nam, người chơi có nhiệm vụ chính là sắp xếp 13 lá bài thành ba bộ để đánh bại đối thủ. Trong quá trình chơi bài Mậu Binh sẽ gồm các bước cụ thể như sau :

Bốc bài: Đây là hình thức người chơi sẽ thực hiện bốc bài đầu tiên ở lá bài từ bộ bài rồi sau đó những người chơi khác sẽ lần lượt thực hiện bốc bài theo chiều kim đồng hồ. Mỗi người chơi sẽ nhận được 13 lá bài.

Sắp xếp bài: Sau khi đã có bài, nhiệm vụ chính của người chơi là sắp xếp 13 lá bài đó thành ba bộ như sau :

 • Bộ thứ nhất: sẽ bao gồm có 3 lá bài có giá trị giống nhau (ví dụ: 3 lá bích 3)
 • Bộ thứ hai: sẽ bao gồm có 5 lá bài liên tiếp cùng chất (ví dụ: 5 lá rô từ 7 đến J)
 • Bộ thứ ba: sẽ bao gồm có 5 lá bài bất kỳ (ví dụ: 5 lá tùy chọn từ 4 chất khác nhau)

So bài: Người chơi khi đó sẽ đưa ra ba bộ bài của mình để thực hiện so sánh với ba bộ bài của đối thủ. Người thắng cuộc trong ván chơi sẽ được xác định theo nguyên tắc như sau :

 • Trường hợp mà cả ba bộ của người chơi xổ sốu đánh bại cả ba bộ của đối thủ, người chơi sẽ thắng tức thì.
 • Trong trường hợp mà chỉ có hai trong ba bộ của người chơi đánh bại được hai trong ba bộ của đối thủ, thì khi đó người chơi sẽ thắng một mình.
 • Trường hợp mà sẽ chỉ có một trong ba bộ của người chơi đánh bại được một trong ba bộ của đối thủ, khi đó trò chơi sẽ được tính theo điểm số của từng bộ bài. Ai sở hữu số điểm cao hơn thì đó là người dành phần thắng.

Chia bài lại: Khi ván chơi kết thúc thì người chơi cần phải thực hiện chia bài rồi tiếp đó sẽ bắt đầu ván chơi mới của mình.

Những thuật ngữ cần ghi nhớ trong thông tin Mậu Binh

Để chơi Mậu Binh thành công, người chơi cần nắm vững một số thuật ngữ quan trọng để thực hiện đúng thao tác. Sau đây là một số thuật ngữ cơ bản cần nhớ:

 • Sảnh (Straight): Đây là thuật ngữ chỉ một bộ ba bài có giá trị liên tiếp, ví dụ như 6-7-8.
 • Thùng (Flush): Đây là thuật ngữ chỉ một bộ ba bài cùng chất, ví dụ như 3-5-9 đều là chất rô.
 • Sám cô (Three of a kind): Là một bộ ba bài có giá trị giống nhau, ví dụ như 3-3-3.
 • Bát sam (Eight Pairs): Là tám bộ đôi bài khác nhau, ví dụ như 2-2, 3-3, 4-4, 5-5, 6-6, 7-7, 8-8, 9-9.
 • Đôi (Pair): Là hai lá bài có giá trị giống nhau, ví dụ như 2-2.
 • Mậu thầu (Top): Là người chơi có bộ ba bài có giá trị lớn nhất.
 • Mậu dưới (Bottom): Là người chơi có bộ ba bài có giá trị nhỏ nhất.
 • Mậu giữa (Middle): Là người chơi có bộ ba bài có giá trị ở giữa giữa hai bộ khác.
 • Ù (Declare): Là tình huống người chơi có 3 bộ bài giống nhau hoặc 4 bộ bài có giá trị liên tiếp, có thể tuyên bố trước khi so bài để được cộng thêm điểm.
 • Hạ (Down): Là tình huống người chơi đã sắp xếp xong 3 bộ bài và tố cáo cho người chơi khác thấy.

Những thuật ngữ này là cơ bản trong trò chơi Mậu Binh và sẽ giúp người chơi hiểu rõ hơn về luật chơi và quy trình của trò chơi.

Những trường hợp thắng đặc biệt trong ứng dụng Mậu Binh là gì

Trong thông tin Mậu Binh người chơi cần phải ghi nhớ một số trường hợp thắng đặc biệt như sau :

 • Khái niệm Sảnh Rồng: Đây là trường hợp khi có 3 bộ tứ quý cùng với một sảnh. Ví dụ: 4 bích 4 cơ 4 rô 5 rô 6 rô.
 • Khái niệm Cù Lũ: Đây chính là trường hợp mà sở hữu 4 bộ tứ quý và sở hữu 1 đôi. Ví dụ ta có là 2 bích 2 cơ 2 rô 2 tép và 5 bích 5 rô.
 • Khái niệm tứ quý hóa rồng: Đây chính là trường hợp sở hữu 4 bộ tứ quý giống nhau và có một quân rồng : Lấy ví dụ như ta có 3 bích 3 cơ 3 rô 3 tép và một quân rồng bất kỳ.
 • Sảnh 13 lá: Chính là trường hợp khi có tới 13 lá bài liên tiếp và có cùng chất. Ví dụ ta có 2 rô 3 rô 4 rô 5 rô 6 rô 7 rô 8 rô 9 rô 10 rô J rô Q rô K rô A rô.
 • Khái niệm ba đôi thông: Chính là trường hợp khi sở hữu 3 đôi bài liên tiếp và có cùng chất : Ví dụ như ta có 2 bích 2 rô 3 tép 3 cơ 4 bích 4 rô.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những trường hợp đặc biệt không phải lúc nào cũng xuất hiện trong trò chơi và sẽ phụ thuộc vào quy định của từng cổng game hoặc người chơi.

Trên đây là những thông tin về thông tin mậu binh chi tiết nhất. Rất hy vọng thông tin trong bài viết của kqxsmb.net.vn đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích giúp bạn biết thông tin Mậu Binh cơ bản nhất.

"Chú ý: Các thông tin được đưa ra dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế cho việc tìm kiếm thông tin từ các nguồn tin tức đáng tin cậy. Hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng nó như một điểm khởi đầu để tự mình khám phá và hiểu biết sâu hơn về các sự kiện và vấn đề thế giới đang diễn ra."